Giống bơ booth

1 / 6
Giá bán: Liên hệ


Số lượng:
  • Giống bơ booth

  • Mã sản phẩm: Giống bơ
  • Trạng thái: Còn hàng

Giống Bơ Booth là một trong những loại bơ sáp chín muộn được bà con ở vùng Tây Nguyên ưu tiên trong việc chọn lựa trồng xen canh với cây cà phê và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Giống bơ Booth 7 nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng biết đến trong thời gian qua nhờ những ưu điểm vượt trội của nó thơm ngon chính vì vậy mà giá thành được bán ra thị trường khá cao.

Liên hệ ngay để được giá tốt:

0985.70.89.81 - 0974.36.68.69

 

Giống bơ Booth có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Florrida của Mỹ, giống bơ này ra đời năm 1920 dưới sự trợ giúp đắc lực của Will Booth. Là giống bơ lai giữa hai giống bơ Tây Ấn Độ và giống Guatemala cho ra đời giống bơ mới và được đặt theo tên của Will Booth được đánh số thứ tự từ 1 – 8.

Giống bơ Booth


Tại Việt Nam giống bơ booth này được viện nghiên cứu cây ăn quả Miền Nam mang về trồng thử nghiệm đầu tiên tại khu vực Tiền Giang năm 1988. Đến năm 2000 giống cây bơ này được viện Eakmat triển khai trồng thí nghiệm trên địa bàn tỉnh DakLak và cho đến thời điểm hiện tại này thì giống bơ Booth thích nghi khá tốt với điều kiện khí hậu ở đây. Bơ booth tuy mất mùa nhưng vẫn mang lại hiệu quả kinh kế cao cho bà con nông dân trồng nhiều trên địa bàn này.


Ưu điểm của giống bơ Booth

Ưu điểm của giống bơ này là cho thu hoạch muộn hơn so với vụ chính của những giống bơ khác trong năm, vụ chính của những giống bơ khác thu hoạch trong mùa hè còn giống bơ Booth thì thu hoạch vào mùa thu hoặc mùa đông. Vỏ của bơ Booth khá dày có thể bảo quản được lâu, các hàm lượng chất béo trong thịt và quả vẫn đảm bảo.

Những cây bơ Booth trái mùa được trồng đầu tiên và bất đầu cho thu hoạch vào năm 1927, sau đó được nhân rộng lên phục vụ cho thương mại vào năm 1935. Trong các loại bơ Booth được đánh số theo thứ tự từ 1 – 8 thì giống bơ Booth 7 là cây giống thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của nước ta nhất là các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, cây cho năng suất cao và chất lượng quả cũng ổn định.


Có mấy loại bơ Booth?

Bơ Booth có 8 loại chính được đánh số thứ tự từ 1 đến 8 là bơ Booth 1, bơ Booth 2, bơ Booth 3, bơ Booth 4, bơ Booth 5, bơ Booth 6, bơ Booth 7, bơ Booth 8. Hình dáng bên ngoài của 8 giống bơ này có khác nhau quả có hình dạng tròn hoặc bầu, nhọn ở cuống. Nhưng đặc điểm chung hết của những giống bơ này là đều có vỏ dày và xanh bóng, dùng dao cắt phần vỏ có cảm giác hơi sạn, khi bơ chín vỏ có màu xanh phần cơm cùng với hạt dính sát lại với nhau dễ tách, phần lụa của hạt không dính vào thịt bơ.

Trong 8 giống bơ Booth được liệt kê ở trên thì giống bơ Booth 5, bơ Booth 7, bơ Booth 8 là những giống được bà con nông dân trồng phổ biến nhất. Vì quả to thích hợp với nhu cầu thị hiếu của người dùng, còn với điều kiện khí hậu của nước ta thì giống bơ Booth 7 là giống thích nghi tốt nhất
 

Đặc điểm sinh trưởng của cây bơ Booth
 

    Trong các giống bơ Booth thì Booth 7 thích hợp với khí hậu nhiệt đới nhất, có khả năng thích nghi cao, sinh trưởng khỏe mạnh. Cây phân tán rộng đem lại năng suất cao ổn định qua nhiều năm.
    Hoa thuộc nhóm B hoa đực thường tung phấn vào lúc 9 giờ sáng và hoa cái sẽ nhận phấn vào 3 giờ chiều
    Trọng lượng của quả nặng từ 280g – 450g/ 1 trái cây cho năng suất trung bình từ 160 – 180kg/ 1 cây ngang tầm với giống bơ chính vụ.
    Bơ cho tỷ lệ thịt cao 70 – 75% phần thịt có màu vàng kem rất dẻo không có xơ, hạt khít với thịt rất dễ tách.
    Khi bơ già vỏ có màu xanh xạm, vỏ dày, hình dạng quả có hình tròn trọng lượng trung bình của một quả là 350g/ quả. Mỗi quả có cuống riêng tiện cho việc thu hoạch cũng như bảo quản xuất khẩu đi nơi khác.
    Thời gian thu hoạch khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 bơ sẽ chín sau 4-6 ngày sau khi hái xuống.

Trồng bơ Booth 7 xen canh với cà phê mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân

 


Hướng dẫn vận chuyển:

- Quý khách ở tỉnh xa, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cây giống ra các bến xe, gửi   qua xe khách, xe tải đi qua nhà quý khách.

- Cây giống được đóng trong sọt hoặc bao bì để vận chuyển đi xa mà không sợ bị vỡ bầu ươm.

 Hướng dẫn thanh toán:

- Quý khách đến thăm quan, mua cây tại vườn cây giống và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

- Quý khách ở tỉnh xa thì thanh toán qua tài khoản ngân hàng

Chủ tài khoản: Tạ Thị Thu Hiền

Số tài khoản: 3120205800696

Ngân Hàng Nông Nghiệp Agribank Chi Nhánh Gia Lâm

Cam kết chất lượng:

- Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp.

- Hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua số lượng lớn.

- Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi được thu hoạch.


#bơgiống, #bơbooth, #giốngbơbooth
Nhà khách công vụ, học viện nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, HN
0985.70.89.81 – 0974.36.68.69   
http://giongcay.net
https://www.facebook.com/giongcay.net

Tags:  Giống bơ booth, cung cấp giống bơ booth, phân phối giống bơ booth, Giống bơ booth giá rẻ, Giống bơ booth giá tốt, bảng báo giá giống bơ booth, mua giống bơ booth ở đâu, cách chọn giống bơ booth, cách trồng giống bơ booth, phòng bệnh giống bơ booth….

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Thu Hiền

Call: 0974.36.68.69

Tư vấn khách hàng dự án

   Thu Hiền

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Khánh

Call: 0985.70.89.81

Tư vấn khách hàng cá nhân

   Mr. Khánh

Fanpage

Bản đồ

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

  • Số người online: : 1
  • Hôm nay: 1135
  • Hôm qua: 1102
  • Trong tháng: 21689
  • Tổng: 1150165