Quy trình chăm sóc táo đào vàng

31/05/2018 1697
Chuyên cung cấp giống tất cả các loại giống cây ăn quả: cam đường ranh, cam vinh, cam V2, cam cara ruột đỏ không hạt, ổi đài loan, ổi bốn mùa, ổi đông dư, ổi không hạt, hồng xiêm xoài, hồng xiêm xuân đỉnh, na dai, na thái lan, bưởi diễn, bưởi da xanh, đu đủ đài loan, mít thái, xoài thái, xoài đài lan, chuối nuôi cấy mô, giống cây táo, vú sữa, móc mật, chanh đào, chanh tứ quý, chanh không hạt.... nguồn gốc từ trường đại học nông nghiệp hà nội với chất lượng tốt nhất

Quy trình chăm sóc táo đào vàng

Chuyên cung cấp giống tất cả các loại giống cây ăn quả: cam đường ranh, cam vinh, cam V2, cam cara ruột đỏ không hạt, ổi đài loan, ổi bốn mùa, ổi đông dư, ổi không hạt, hồng xiêm xoài, hồng xiêm xuân đỉnh, na dai, na thái lan, bưởi diễn, bưởi da xanh, đu đủ đài loan, mít thái, xoài thái, xoài đài lan, chuối nuôi cấy mô, giống cây táo, vú sữa, móc mật, chanh đào, chanh tứ quý, chanh không hạt.... nguồn gốc từ trường đại học nông nghiệp hà nộivới chất lượng tốt nhất

Giongcay.net là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp giống cây ăn quả, giống cây lấy gỗ, giống cây bóng mát, giống hoa lan nuôi cấy mô, giống cây dược liệu....

Quy trình chăm sóc táo đào vàng

Quy trình chăm sóc táo đào vàng

 


tham khảo thêm tại: Quy trình chăm sóc táo đào vàng

https://giongcay.net/cung-cap-giong-cay-an-qua-chat-luong-cao-toan-quoc


Nhờ phương pháp gây đột biến các giống táo bản địa thành công mà giống táo đào vàng đã ra đời mang nhiều đặc điểm nổi bật như quả to màu sắc đẹp mắt và hương vị đặc biệt thơm ngon hơn các giống táo khác.

Khi nhắc đến giống táo đào vàng nhiều người tiêu dùng thường nghĩ đến chúng là một giống táo nhập ngoại vì ngoại hình to và sắc vàng bắt mắt của chúng. Tuy nhiên ít ai biết được đây là giống cây bản địa của Việt Nam được các kỹ sư và giáo sư nghiên cứu và sử dụng phương pháp đột biến gen tạo nên. Nhờ sự thành công của giống táo này mà năm 1998 táo đào vàng đã được công nhận giống quốc gia.

Đặc điểm chính của giống
Giống táo này cho chất lương quả khá tốt. Qủa táo đào vàng có dạng thon dài vỏ màu vàng cam bóng khá đẹp. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và ngọt đầu tiên sau đó là vị bùi và hương thơm mát của ruột quả tỏa ra. Táo đào vàng do kích thước to nên một kg khoảng 25 quả giá bán khá tốt nên lợi ích kinh tế so với trồng táo bình thường hơn gần như gấp đôi.



Giống táo đào vàng hiện nay được trồng ở nhiều địa phương trong cả nước và được đánh giá là giống cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Cây chín sớm năng suất ổn định và tăng dần qua các năm. Loại táo này được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế trong tương lai.

Kĩ thuật trồng táo đào vàng
Thời vụ trồng: Táo đào vàng thích hợp nhất khi trồng vào vụ xuân tháng 2-4 hàng năm. Thời tiết lúc này phù hợp nên cây sinh trưởng và phát triển nhanh nên cuối năm sẽ cho nhiều quả.

Tiêu Chuẩn Chọn Giống
Táo đào vàng hiện nay được nhân giống bằng phương pháp ghép nên cây nhanh cho thu hoạch, cây sinh trưởng tốt và có tuổi thọ cao ít bị thoái hóa.

Hiện nay việc nhân giống loại táo đào vàng này khá dễ dàng và thuận tiện nhờ có những chủ vườn ươm cây con giống. Việc của bạn là chọn những cây con giống khỏe mạnh không sâu bệnh và đầy đủ bộ phận như chồi lá, rễ vv. Chọn những cây khỏe mạnh nhất sẽ giúp cây táo sau này phát triển tốt ít sâu bệnh và cho năng suất cao.

Làm Đất Và Đào Hố Trồng
Trước khi trồng cần chuẩn bị đất thật tốt. Bằng cách nhổ sạch cỏ dại, cày bừa thật kĩ khi trồng. Với những vùng đất thấp trũng trước khi trồng nên làm luống  cao cho cây khoảng 50cm. Đào hố trồng với độ sâu khoảng 40x40x40cm và sau khi đào hố tiến hành bón lót phân hữu cơ hoai mục, phân lân và vôi bột khử trùng. Trộn đều với đất rồi ủ trong khoảng 1 tháng sau đó mới trồng cây con giống vào.

Xem thêm các giống táo khác: Táo siêu quả, Cây táo tím



Kỹ Thuật Trồng Cây Táo Đào Vàng
Khi trồng vét một hố nhỏ ở giữa và tiến hành đặt bầu đất cây con giống xuống và hướng thẳng đứng rồi vun đất lấp đầy bề mặt gốc. Lèn chặt đất xung quanh rồi tưới nước ngay cho cây để cung cấp độ ẩm và duy trì tiếp tục trong vòng 2 tháng sau đó.

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Táo Đào Vàng
Táo là giống cây có yêu cầu nước khá cao. Sau khi trồng tiến hành cung cấp đủ nước cho cây nhất là vào mùa khô, thời điểm ra hoa và lúc quả sắp chín. Để hạn chế cỏ dại có thể cạnh tranh dinh dưỡng với cây thì cần nhỏ sạch cỏ dại, phủ thêm cỏ rơm rạ xung quanh gốc để tránh bay hơi nước vào mùa khô và hạn chế cỏ dại mọc. Định kì hàng năm tiến hành xới phá váng sau mỗi đợt mưa to để giúp gốc luôn thông thoáng.

Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình
Táo đào vàng là giống cây phát triển tuy không cao nhưng hệ tán lan rộng ngang khá phát triển. Việc cắt tỉa cành định kì là điều cần thiết. Sau mỗi vụ thu hoạch bạn tiến hành cắt tỉa các cành đã cho quả chỉ để lại một đoạn 30cm để từ đó sẽ mọc ra những cành nhỏ cho quả vào năm tiếp theo. Càng ra nhiều cành nhánh thì cây sẽ cho ra nhiều quả hơn nên năng suất sẽ tăng hơn. Vào thời điểm cho quả nên tỉa bớt cành vượt, cành bụi để tạo độ thông thoáng cho cây giúp quả hấp thu đầy đủ ánh sáng.



Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Táo Đào Vàng
Trong năm đầu tiên bạn cần bón thêm phân để thúc cho cây phát triển nhanh ra tán và lá. Sau khi trồng được 1 tháng tùy vào sự sinh trưởng mà bạn đã có thể bón thêm phân pha loãng . Mỗi tháng sau đó bón tiếp một lần với một lượng hỗn hợp phân NPK để giúp bổ sung cho cây thêm khỏe mạnh. Lượng phân NPK Sitto Phat 16-16-8-15SiO2+TE bón mỗi lần từ 0,2-1,5kg/gốc tuỳ cây nhỏ hoặc lớn. Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc theo hình chiếu tán cây sâu 5-10cm, rải phân, lấp đất rồi tưới nước.

Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Táo Đào Vàng
Cây táo đào vàng cũng giống một số loại táo khác cũng thường gặp một số loại sâu bệnh hại như ruồi đục quả. Chúng sinh trưởng và phát triển đẻ trứng trên bề mặt quả rồi từ đó trứng nở thành dòi đục làm hỏng quả. Biện pháp phòng tránh là bạn có thể thu hái táo sớm hơn, dùng bẫy diều mồi và phum một số chế phẩm sinh học như Ruvacon.



Loại sâu bệnh điển hình thứ hai đó chính là rệp sáp gây hại. Chúng chích hút trên các đọt lá non cùng với cuống hoa khiến hoa rụng sớm, lá và đọt non bị quăn queo và ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất sau này. Nên dùng thuốc Applaud, Admi ngay để diệt trừ loại sâu này tránh cho lây lan sang các cây khác trong vườn

Thu hoạch táo đào vàng
Sau khi trồng đến năm thứ 2 cây bắt đầu cho thu hoạch. Qủa táo khi chín có màu vàng bóng kích thước to cầm chắc tay. Khi thu hái nên chọn thời điểm nắng không mưa quả sẽ ngọt hơn là thu hái vào khi trời mưa. Thu hái xong bảo quản nơi thoáng mát sẽ giữ được chất lượng táo tươi và ngon hơn.

Chúng tôi đã sẵn sàng phân phối giống cây ăn quả đầy đủ các loại: giống bơ 034, giống bưởi da xanh, giống mít không hạt, giống nho pháp, giống bơ booth, giống bưởi diễn, giống ổi tím, giống lựu đỏ, giống đinh lăng, giống mít ruột đỏ, giống xoài đài loan, giống đu đủ thái lan, giống đu đủ đài loan, giống ổi đài loan, giống táo đài loan, giống xoài tím, giống cam V2, giống cam xoàn, giống bơ sáp, giống ổi không hạt, giống táo thái lan, giống chuối tiêu hồng, giống quýt thái, giống hồng xiêm xoài, giống táo đại, giống xoài thái, giống cam sành, giống bưởi hoàng, giống bưởi đỏ luận văn, giống na thái lan, giống thanh long ruột đỏ, giống chanh không hạt, giống dừa xiêm, giống mít tố nữ, giống chuối tây, giống cam c36, giống cam vinh, giống bưởi đỏ tân lạc, giống chanh tứ quý, giống mít tứ quý, giống chuối già nam mỹ, giống cam đường canh, giống bưởi phúc trạch, giống trám đen, giống nhót ngọt, giống nho xanh, giống vải thiều, giống cóc thái, giống chuối ngự, giống bưởi đỏ phúc kiến, giống na dai, giống nho tím, giống hồng xiêm xuân đỉnh, giống vú sữa lò rèn, giống táo 05, giống bưởi quế dương, giống bưởi năm roi, giống cây ổi trưởng thành, giống cây nhãn trưởng thành, giống cây mít thái trưởng thành, giống cây cam v2 trưởng thành, giống cây cam canh trưởng thành, giống cây cam vinh trưởng thành, giống cây bưởi đỏ luận văn trưởng thành, giống cây bưởi đỏ tân lạc trưởng thành, giống cây bưởi da xanh trưởng thành, giống cây bưởi diễn trưởng thành, giống cây chanh đào trưởng thành, giống cây chanh tứ quý trưởng thành, giống cây trám trắng, giống măng tre bát độ, giống thanh long mỏ vàng, giống thanh long ruột trắng, giống cây chanh đào, giống ổi đài loan ruột hồng, giống ổi đông dư, giống ổi tứ quý, giống roi thái, giống táo xuân 21, giống táo chua, giống táo đào vàng, giống chuối tiêu đỏ, giống chuối tây thái, giống nhãn muộn hưng yên


Hướng dẫn vận chuyển:

- Quý khách ở tỉnh xa, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cây giống ra các bến xe, gửi   qua xe khách, xe tải đi qua nhà quý khách.

- Cây giống được đóng trong sọt hoặc bao bì để vận chuyển đi xa mà không sợ bị vỡ bầu ươm.

 Hướng dẫn thanh toán:

- Quý khách đến thăm quan, mua cây tại vườn cây giống và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

- Quý khách ở tỉnh xa thì thanh toán qua tài khoản ngân hàng

Chủ tài khoản: Tạ Thị Thu Hiền

Số tài khoản: 3120205800696

Ngân Hàng Nông Nghiệp Agribank Chi Nhánh Gia Lâm

Cam kết chất lượng:

- Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp.

- Hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua số lượng lớn.

- Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi được thu hoạch.


#giốngcâyănquả, #giongcayanqua, #câyănquả, #cayanqua
CÔNG TY TNHH HẢI ĐĂNG ELEC
Nhà khách công vụ, học viện nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, HN
0985.70.89.81 – 0974.36.68.69   
http://giongcay.net
https://www.facebook.com/giongcay.net/

https://www.youtube.com/watch?v=AytEHzDGZj0

Tags: Quy trình chăm sóc cây bưởi diễn, Quy trình chăm sóc bưởi Phúc Trạch, Quy trình chăm sóc bưởi da xanh, Quy trình chăm sóc ổi đông dư, Quy trình chăm sóc ổi đài loan, Quy trình chăm sóc ổi không hạt, Quy trình chăm sóc cam vinh, Quy trình chăm sóc cam V2, Quy trình chăm sóc cam đường canh, Quy trình chăm sóc cam Cara, Quy trình chăm sóc chanh 4 mùa, Quy trình chăm sóc chanh đào, Quy trình chăm sóc chanh không hạt, Quy trình chăm sóc táo đại, Quy trình chăm sóc táo đài loan, Quy trình chăm sóc táo đào vàng, Quy trình chăm sóc táo chua gia lộc, Quy trình chăm sóc táo thái, Quy trình chăm sóc chuối tiêu hồng, Quy trình chăm sóc chuối tây, Quy trình chăm sóc chuối tây thái lan, Quy trình chăm sóc nhãn muộn Hưng Yên, Quy trình chăm sóc nhãn Hà Tây, Quy trình chăm sóc nhãn chín sớm, Quy trình chăm sóc cây mít thái, Quy trình chăm sóc cây na dai, Quy trình chăm sóc cây quýt ngọt, Quy trình chăm sóc cây Bơ sáp, Quy trình chăm sóc cây vú sữa, Quy trình chăm sóc cây hồng giòn, Quy trình chăm sóc cây hồng nhân hậu, Quy trình chăm sóc cây khế, Quy trình chăm sóc cây cau, Quy trình chăm sóc cây đu đủ, Quy trình chăm sóc cây khoai tây, Quy trình chăm sóc cây hồng xiêm, Quy trình chăm sóc cây xoài thái, Quy trình chăm sóc cây xoài đài loan, Quy trình chăm sóc cây mãng cầu, Quy trình chăm sóc cây sầu riêng, Quy trình chăm sóc cây vải thiều, Quy trình chăm sóc cây măng bát độ, Quy trình chăm sóc cây phật thủ, Quy trình chăm sóc cây dừa, Quy trình chăm sóc cây chôm chôm

 

Tag:

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Thu Hiền

Call: 0974.36.68.69

Tư vấn khách hàng dự án

   Thu Hiền

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Khánh

Call: 0985.70.89.81

Tư vấn khách hàng cá nhân

   Mr. Khánh

Fanpage

Bản đồ

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

  • Số người online: : 23
  • Hôm nay: 75
  • Hôm qua: 846
  • Trong tháng: 75
  • Tổng: 994136