Giống cây Mít Thái siêu sớm | Giống Mít Thái Changai

1 / 6
Giá bán: Liên hệ


Số lượng:
  • Giống cây Mít Thái siêu sớm | Giống Mít Thái Changai

  • Mã sản phẩm: giống mít thái
  • Trạng thái: Còn hàng

Đặc Điểm:

Mít Thái Changai còn gọi là mít thái siêu sớm vì chỉ trồng 1 năm là cây cho trái chiến. Mít Thái cho trái to, mỗi trái nặng từ 7 - 20 kg, có những trái trên 20 kg. Tính bình quân mỗi gốc mít Thái Changai cho khoảng 100 kg/năm. Mít Thái Changai có nhiều loại như da xanh, da vàng, múi vàng lợt, vàng sậm

Giá bán: Liên hệ Mrs. Thu Hiền 0985.70.89.81 hoặc Mr Khánh 0974.36.68.69

Địa chỉ: Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam - Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Quy cách cây giống: 40cm -60cm

Thu hoạch: 2 năm

Hướng dẫn vận chuyển:

   - Quý khách ở tỉnh xa, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cây giống ra các bến xe, gửi   qua xe khách, xe tải đi qua nhà quý khách.

    - Cây giống được đóng trong sọt hoặc bao bì để vận chuyển đi xa mà không sợ bị vỡ bầu ươm.

 Hướng dẫn thanh toán:

     - Quý khách đến thăm quan, mua cây tại vườn cây giống và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

     - Quý khách ở tỉnh xa thì thanh toán qua tài khoản ngân hàng

Chủ tài khoản: Tạ Thị Thu Hiền

Số tài khoản: 3120205800696

Ngân Hàng Nông Nghiệp Agribank Chi Nhánh Gia Lâm

Cam kết chất lượng:

- Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp.

- Hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua số lượng lớn.

- Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi được thu hoạch.

Liên hệ ngay để được giá tốt:

0985.70.89.81 - 0974.36.68.69

 

1 Đặc Điểm Giống Mít Thái siêu sớm

Mít Thái siêu sớm là loại cây ăn quả mới dễ trồng, mau lớn, sai trái, múi to, cơm dầy, hạt nhỏ, vỏ mỏng, thơm ngon và ngọt.
Mô hình trồng mít Thái siêu sớm của gia đình bà Lê Thị Bảy ở ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đemlại thu nhập hơn 700 triệu đồng/năm.
Bà Lê Thị Bảy cho biết đầu tiên, bà đã trồng thử nghiệm giống mít Thái siêu sớm trên hơn 1ha đất vườn và thấy có hiệu quả nên hơn 10 năm nay bà chỉ trồng loại mít này và chọn nhân rộng toàn bộ 2ha đất vườn, với hơn 1.500 gốc mít Thái Changai. 
Theo bà Bảy, hiện nay các nhà máy chế biến chỉ chọn loại mít nghệ Việt Nam và mít Thái siêu sớm làm loại mít sấy khô nên người trồng không sợ bị rớt giá và luôn có đầu ra ổn định. Đến mùa thu hoạch chỉ cần gọi điện là có người đến lấy hàng.
Theo kinh nghiệm của gia đình bà Lê Thị Bảy, loại mít này trồng rất nhanh cho quả, chỉ sau 18 tháng trồng sẽ cho trái chín. Đặc biệt, loại mít này cho trái to, mỗi trái nặng từ 7-20 kg, có những trái trên 20kg.
giống mít Thái cho quả quanh năm, hết lứa quả chín đến lứa non. Thịt quả vàng đậm, ít xơ, ráo nước, vị ngọt đậm và thơm dịu. Nhờ vậy mà đầu ra của sản phẩm mít thái siêu sớm lúc nào cũng đắt hàng. 

2 Đặc Điểm Cây Giống Mít Thái siêu sớm

Cây giống mít Thái siêu sớm được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt.
Cây giống mít Thái siêu sớm  đủ tiêu chuẩn đem trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15cm
Cây giống đảm bảo bảo khỏe mạnh không sâu bệnh
- Quí vị có thể tham khảo một số giống mít khác như :Mít ruột Đỏ, Mít Không Hạt, Mít Tứ Quí, Mít Tố Nữ....

3 Giá Bán Cây Giống Mít Thái siêu sớm 

-  Giống cây mít thái siêu sớm  cây giống cao 40-60 cm, cây ghép mắt ghép cao 20 cm giá bán 40 000 đồng/cây
-  Giá bán buôn áp dụng cho số lượng từ 100 cây trở lên :38 000 đồng/ cây

KỸ THUẬT VÀ CHĂM SÓC CÂY MÍT THÁI SIÊU SỚM

1. Mật độ và khoảng cách trồng cây mít thái siêu sớm

- Có thể trồng ở độ dày 5x6m hoặc 6x7m. Sau khi khai thác quả 5 – 7 năm có thể chặt bỏ cây ở giữa để thông thoáng với khoảng cách 7 – 8 m/cây hoặc bà con có thể trồng cây cách cây hàng cách hàng 5m ngay từ đầu.

2. Thời gian trồng mít thái siêu sớm

Nếu có thể chủ động nguồn nước tưới thì chúng ta có thể trồng mít quanh năm, còn thông thường là từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch.

3. Làm đất và đào hố trồng cây mít thái siêu sớm

Trước khi trồng phải đào hố và bón lót. Đất xấu thì đào hố rộng 0,8 – 1m. Bón lót 25 – 35kg phân chuồng hoai mục; 300 – 500g lân và 1kg vôi bột. Nếu trồng trên đất tốt thì hố rộng 0,7 – 0,8m; sâu 0,6 – 0,7m; bón lót 20 – 25kg phân chuồng hoai mục; 200 – 300gam lân và 0,5kg vôi bột. Chú ý, phải trộn đều phân các loại cùng đất sau lấp đất không dính phân miệng hố trước khi trồng 7 ngày.

Đào hố xong đến đặt cây. Trước khi đặt cây thì cần bóc vỏ bầu của cây ra sau đó đặt cây đứng thẳng rồi nén chặt đất xung quanh, chú ý là nén đất sao cho không làm vỡ bầu cây, đứt rễ và dùng rơm rạ, cỏ khô phủ gốc rồi tưới đẫm nước.

4. Bón phân

Việc bón phân, cung cấp dinh dưỡng cho cây sinh trưởng khỏe mạnh và nuôi trái rất quan trọng. Do cây mít thái siêu sớm có năng suất cao nên bà con cần bổ sung đúng thời điểm cây cần giúp cây nhanh phục hồi và nuôi trái nên chú ý bổ sung phân hữu cơ tạo độ mùn cho đất giúp đất tơi xốp là môi trường cho vi sinh vật có lợi phát triển, phân hủy, tạo mùn cung cấp cho cây. Lưu lượng bón phân hữu cơ được chia theo từng năm như sau:

- Năm thứ nhất: bón vào cuối mùa mưa với lượng 8kg và bón quanh mép tán

- Năm thứ hai: bón vào đầu mùa mưa với lượng 15kg, bón quanh mép tán

- Năm thứ ba: bón vào đầu mùa mưa với lượng 25kg, bón quanh mép tán

- Năm thứ tư: bón khi thu hoạch xong với lượng 35kg, bón quanh mép tán

- Năm thứ năm: bón khi thu hoạch xong với lượng 45kg, bón quanh mép tán.

Việc bổ sung phân bón hóa học (NPK) để tăng năng suất cho cây trồng cũng rất quan trọng, do đó bà con cần chú ý, thời kì xây dựng cơ bản bón theo tỉ lệ 2:2:1, thời kì khai thác kinh tế bón theo tỉ lệ 2:3:3.

5. Tạo tán, tỉa cành

Khâu quan trọng không thể bỏ qua trong kỹ thuật trồng mít Thái siêu sớm đó là việc cắt tỉa cành. Công việc này sẽ giúp cây mít thái siêu sớm ra quả nhiều hơn, phòng chống được sâu bệnh, giảm độ nặng tán cho thân cây. 

Đối với những cây có chiều cao từ 1m trở lên bà con cần cắt tỉa cành. Cây còn nhỏ tỉa cành tạo tán được thực hiện 2 – 3 lần/ năm trở lên, khi cây lớn việc tỉa cành được tiến hành 1lần/ năm khi thu hoạch trái xong. Chặt bỏ các cành mọc sát mặt đất, cành mọc song song với trục thân chính, và giữ lại các cành cấp 1 cách gốc 40cm, chọn các cành mọc các hướng khác nhau. Cành trên cách cành dưới 40 – 50cm tạo thành tầng, mỗi tầng không quá 5 cành cấp 1, tỉa bỏ bớt các cành cấp 2 cấp 3 tạo thông thoáng cho cây.

6. Thu hoạch

Giống mít thái siêu sớm rất nhanh cho trái, ngay từ năm đầu tiên trồng cây đã cho ra hoa đậu quả. Nhưng để cây có sức ra hoa và nuôi trái bà con nên thường xuyên thăm vườn tỉa bỏ hoa và trái non trong năm đầu tiên trở đi. Từ năm thứ 2 thì cho đậu trái, thời điểm bắt đầu để trái từ 18 tháng đến 2 năm, tuy nhiên lúc này cây vẫn chưa đủ lớn nên có thể để từ 1 đến 3 trái tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của cây. Từ năm 3 số lượng trái tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của cây thường từ 3 – 6 trái/cây/vụ.

Mít thái siêu sớm mỗi đợt ra trái số lượng trái trên cây rất nhiều thường thì mấy chục trái/ cây.Nên phải bỏ bớt để đảm bảo trái to nặng từ 15 – 20kg mỗi trái.

Mít thái siêu sớm (mít thái changai )có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt, tuy nhiên để đảm bảo mít sạch cũng như bảo vệ sức khỏe người trồng trọt và người tiêu dùng, thì kỹ thuật bao trái mít bằng túi nilon. Thời điểm 10 ngày từ sau khi mít ra hoa đậu trái là thời điểm thích hợp để tiến hành bao trái mít bằng túi nilon. Bên cạnh đó theo kinh nghiệm của nhiều nhà vườn thì trồng xả ở giữa để tránh ruồi đục trái, ngài đục trái….. giúp hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu và các thuốc hóa học khác.

So với các loại cây khác mít thái changai ( Mít thái siêu sớm) là cây dễ trồng, chịu hạn rất tốt, ít công chăm sóc, cho trái rất ngon thích hợp với việc ăn tươi và chế biến thực phẩm và sau cùng là có thể thu được khối lượng gỗ lớn và quý. Vậy nên hiệu quả kinh tế của cây mít changai rất cao nếu được trồng và chăm sóc đúng cách. Có thể giúp bà con làm giàu từ loại mít này. Trung tâm giống cây trồng F1 xin kính chúc bà con nông dân có thể áp dụng thành công kỹ thuật trồng và chăm sóc mít thái siêu sớm để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất từ loại mít này.

 

 

* Với phương châm lấy chất lượng làm uy tín để hoạt động bền vững, chúng tôi luôn đề ra nhiều tiêu chuẩn khắt khe trong việc sản xuất cây giống mít thái siêu sớm . Qua đó, mong muốn phục vụ cộng đồng những sản phẩm tốt nhất, tạo uy tín và làm cơ sở cho việc phát triển của trung tâm

Hướng dẫn mua hàng , thanh toán và vận chuyển quí vị tham khảo theo đường link dưới dây: 

http://giongcay.net/huong-dan-mua-hang-61

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Thu Hiền

Call: 0974.36.68.69

Tư vấn khách hàng dự án

   Thu Hiền

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Khánh

Call: 0985.70.89.81

Tư vấn khách hàng cá nhân

   Mr. Khánh

Fanpage

Bản đồ

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

  • Số người online: : 256
  • Hôm nay: 1133
  • Hôm qua: 474
  • Trong tháng: 19367
  • Tổng: 19367