Giống cây bưởi phúc trạch

1 / 6
Giá bán: Liên hệ


Số lượng:
  • Giống cây bưởi phúc trạch

  • Mã sản phẩm: Giống bưởi đỏ
  • Trạng thái: Còn hàng

Bưởi Phúc Trạch có hình cầu tròn, bề ngang và chiều cao gần bằng nhau, cuống quả không lồi, đế quả hơi lõm, vỏ không trơn không ráp, màu sắc vỏ quả xanh vàng

Bưởi Phúc Trạch là giống bưởi đặc sản của huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh. Phúc Trạch là tên làng nơi được cho là tạo ra thứ bưởi này ngon nhất.

Liên hệ ngay để được giá tốt:

0985.70.89.81 - 0974.36.68.69

 

Với hương vị thơm ngon mọng nước, giống bưởi Phúc Trạch nhiều năm nay đã trở thành đặc sản quý của vùng đất Hương Khê -Hà Tĩnh. Ngày càng nhiều người ưa chuộng loại bưởi này và thường được mua làm quà biếu trong các dịp đặc biệt.
Vùng đất Hương Khê – Hà Tĩnh với đặc trưng khí hậu chuyển tiếp giữa miền nam và miền Bắc cùng với sự chênh lệch biên độ nhiệt ngày đêm rõ nét đã hòa quyện và tạo nên hương vị riêng biệt của bưởi phúc trạch. Phúc trạch là tên một làng của huyện Hương Khê, nơi được coi là cho tạo ra thứ bưởi ngon nhất.

 

giống bưởi Phúc TrạchĐặc điểm nổi bật của giống Bưởi Phúc Trạch
 

Do thiên nhiên ưu đãi mà Bưởi Phúc Trạch có vị ngọt đậm và thanh nhẹ đặc trưng hơn các loại bưởi khác. Bưởi có dạng hình cầu tròn khi chín có màu vàng vàng nhạt vỏ không trơn. Khi bổ quả bưởi ra các tép bưởi có màu hồng nhạt đến trắng trong và rất dễ tách chứ không dính với cuống như những loại bưởi khác.

Bưởi phúc trạch hình cầu tròn mã đẹp bắt mắt

Mỗi quả Bưởi Phúc Trạch trưởng thành có trọng lượng từ 1,5-2kg, số múi đạt 12 múi/quả. Chính hương vị thơm ngon của Bưởi Phúc Trạch đã trở thành đặc sản đáng tự hào của người dân Hương Khê đi khắp năm châu.


Ưu điểm vượt trội của Bưởi Phúc Trạch so với các giống bưởi khác:

Bưởi Phúc Trạch ra hoa đậu quả vào tháng 1-2 âm lịch cùng đợt với đa số các giống bưởi hiện nay.
Đặc điểm khá đặc biệt của Bưởi Phúc Trạch là khi ra hoa có hướng phát triển hướng địa nên hạn chế được khá lớn lượng nước mưa xâm nhập có thể làm thối hoa làm giảm tỷ lệ đậu quả.
Năng suất của Bưởi Phúc Trạch khá đều, chất lượng quả tốt và mẫu mã đẹp nên phù hợp làm quà biếu và trưng bày bàn thờ.
Bưởi Phúc Trạch có thể kháng được một số bệnh nguy hiểm mà một số giống bưởi khác không kháng được như bệnh vàng lá gân xanh (Greening), Tristera (Closterovirus).
Chính những đặc điểm vượt trội về giống và chất lượng của cây giống mà Bưởi Phúc Trạch được coi là tài sản quý và là giống cây làm giàu của bà con Hương Khê Hà Tĩnh.

Bưởi phúc trạch mẫu mã đẹ
Tép bưởi phúc trạch mọng nước màu hồng đẹp mắt


Giá trị dinh dưỡng :

Giống như nhiều loại bưởi khác, Bưởi Phúc Trạch cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cao rất tốt cho cơ thể. Trong 100gram táp Bưởi Phúc Trạch có chứa 39 calo và hàm lượng Vitamin C chiếm khoảng 48 mg. Các nhà khoa học khuyên mỗi ngày nên ăn ít nhất 2 múi bưởi sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và đẩy lùi nhiều loại bệnh tật.

Tham khảo: Giống bưởi tứ xuyên

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi phúc trạch

Cách chọn và trồng cây bưởi phúc trạch:

Theo kinh nghiệm bà con Hương Khê thì giống Bưởi Phúc Trạch được trồng cho quả thơm ngon nhất là vào 2 vụ là vụ xuân từ tháng 2-4 và vụ thu đông từ tháng 8-10.

Cây giống bưởi phúc trạch tại vườn ươm học viện nông nghiệp cho năng xuất cao

Về tiêu chuẩn chọn giống :

Buởi Phúc Trạch được nhân giống bằng phương pháp chiết ghép cành là chủ yếu. Người lai tạo sẽ chọn ra cây mẹ khỏe mạnh phát triển tốt cho 3 vụ quả ổn định và năng suất cao để chiết hoặc ghép mắt
      - Tiêu chuẩn chọn cành chiết: Người lai tạo sẽ chọn lựa ra những cành khỏe mạnh không bị sâu bệnh từ 16 - 18 tháng tuổi, đường kính cành 1,5 - 2,0 cm để làm giống.
      - Cây ghép: Cây được lấy mắt ghép phải là những cây to khỏe và cho năng suất cao. Chiều cao chồi (tính từ điểm ghép trở lên) 30 - 40cm.

Kỹ Thuật Trồng Cây Bưởi Phúc Trạch:

Chuẩn bị hố trồng trước 1 tháng. Bón phân lên đều trên bề mặt hố. Cần phải căn cứ vào hàm lượng Ph trong đất để tiến hành bón phân cho hợp lý. Nếu như đất có độ pH dưới 5 ta tiến hành bón thêm 20-25kg vôi bột/sào Bắc bộ. Nên bón thêm phân chuồng hoai mục và NPK 20 ngày trước khi trồng cây xuống đất. Đặt bầu cây giống xuống hố và nèn đất lại cho chặt. Dùng cọc cố định cây giống lại không cho cây làm lay gốc.

Kĩ thuật chăm sóc bưởi phúc trạch

Chế độ tưới nước cho cây:

Cây Bưởi Phúc Trạch ưa nước nên phải cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển nhất là vào mùa khô hạn hoặc khi ra hoa kết trái.
Một năm nên làm cỏ 2 lần vào vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9. Một năm bạn cần phải tiến hành xới đất từ 2 đến 3 lần để cây được thông thoáng tránh úng ngập.
+ Cắt tỉa cho cây trong thời kỳ chưa mang quả: Thời kì ngay sau khi trồng bạn tiến hành định kì cắt tỉa Bưởi Phúc Trạch thành các cành cấp 1, 2,3 tùy theo diện tích tán lá. Chú ý cách và khống chế các tán lá sao cho chúng không giao nhau để cây được quang hợp tốt nhất.
+ Cắt tỉa cho cây trong thời kỳ mang quả: Bạn cắt tỉa tất cả các cành sâu bệnh, những cành héo và quá dày và giữ lại những cành khỏe mạnh sẽ giúp chất lượng quả tốt nhất.

 

Cách chống dịch bệnh hại cho bưởi phúc trạch

Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Bưởi Phúc Trạch:

Bưởi Phúc Trạch tuy kháng được một số loại bệnh hơn các giống bưởi khác nhưng vẫn bị một số loại sâu bệnh phá hoại như : Bệnh nấm, sâu vẽ bùa, sâu đục thân vv. Nên sử dụng thêm một số loại thuốc hoặc chế phẩm sinh học để phun giúp phòng tránh và trị bệnh một cách tối đa.


Hướng dẫn vận chuyển:

- Quý khách ở tỉnh xa, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cây giống ra các bến xe, gửi   qua xe khách, xe tải đi qua nhà quý khách.

- Cây giống được đóng trong sọt hoặc bao bì để vận chuyển đi xa mà không sợ bị vỡ bầu ươm.

 Hướng dẫn thanh toán:

- Quý khách đến thăm quan, mua cây tại vườn cây giống và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

- Quý khách ở tỉnh xa thì thanh toán qua tài khoản ngân hàng

Chủ tài khoản: Tạ Thị Thu Hiền

Số tài khoản: 3120205800696

Ngân Hàng Nông Nghiệp Agribank Chi Nhánh Gia Lâm

Cam kết chất lượng:

- Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp.

- Hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua số lượng lớn.

- Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi được thu hoạch.


#giốngcâybưởi, #bưởiđỏ, #giốngbưởiphúctrạch
Nhà khách công vụ, học viện nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, HN
0985.70.89.81 – 0974.36.68.69   
http://giongcay.net
https://www.facebook.com/giongcay.net

Tags: Giống cây bưởi phúc trạch, cung cấp giống cây bưởi phúc trạch, phân phối giống cây bưởi phúc trạch, Giống cây bưởi phúc trạch giá rẻ, Giống cây bưởi phúc trạch giá tốt, bảng báo giá giống cây bưởi phúc trạch, mua giống cây bưởi phúc trạch ở đâu, cách chọn giống cây bưởi phúc trạch, cách trồng giống cây bưởi phúc trạch, phòng bệnh giống cây bưởi phúc trạch….

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Thu Hiền

Call: 0974.36.68.69

Tư vấn khách hàng dự án

   Thu Hiền

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Khánh

Call: 0985.70.89.81

Tư vấn khách hàng cá nhân

   Mr. Khánh

Fanpage

Bản đồ

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

  • Số người online: : 7
  • Hôm nay: 912
  • Hôm qua: 994
  • Trong tháng: 19620
  • Tổng: 1242218