Giống cây bưởi quế dương

1 / 6
Giá bán: Liên hệ


Số lượng:
  • Giống cây bưởi quế dương

  • Mã sản phẩm: Giống bưởi quế dương
  • Trạng thái: Còn hàng

Bưởi Quế Dương to hơn bưởi Diễn, mỗi quả nặng từ 1,2 – 1,5kg và sai hơn gấp 2 – 3 lần bưởi Diễn, có cây lên đến hàng trăm quả

So với bưởi Diễn, bưởi Quế Dương có nhiều ưu điểm hơn hẳn, đặc biệt là khả năng kháng sâu bệnh, úng ngập, môi trường, nên dường như năm nào cũng được mùa và có giá trị kinh tế cao

Liên hệ ngay để được giá tốt:

0985.70.89.81 - 0974.36.68.69

 

Chỉ từ một cây bưởi tổ được nhân giống ra hiện nay giống bưởi Quế Dương đã trở thành một thương hiệu bưởi thơm ngon nổi tiếng của Huyện Hoài Đức. Từ giống bưởi quý này nhiều nhà vườn đã trở nên giàu có và góp phần thay đổi kinh tế của cả một vùng trồng bưởi.
Khi có dịp ghé qua thôn Quế Dương xã Cát Quế Huyện Hoài Đức vào mùa bưởi bạn sẽ trông thấy cả thôn xóm trở nên nhộn nhịp lạ thường. Cảnh người người tấp nập gồng gánh chở những sọt bưởi quanh thôn xóm tỏa đi khắp nơi mang theo hương bưởi khiến ai đi qua ngửi thấy cũng thoải mái dễ chịu. Theo như bà con ở đây thì giống bưởi này từ lâu được nhân giống từ một cây bưởi tổ. Do hương vị thơm ngon đặc biệt nên được người dân gìn giữ cho đến tận ngày nay trở thành loại đặc sản được khắp nơi ưa chuộng.

giống bưởi Quế Dương

Bưởi quế dương có vị ngon ngọt khiến nhiều người yêu thích

Đặc điểm của bưởi quế dương

Cây bưởi Quế Dương là giống cây cho thân gỗ chiều cao khá to có thể lên đến 4m. Hệ thân cành của bưởi quế dương khá phát triển và vươn xa hơn những giống bưởi khác nên có thể vừa trồng làm cảnh vừa làm bóng mát.
Bưởi Quế Dương là giống bưởi có nhiều đặc điểm nổi trội hơn so với giống bưởi khác. Qủa bưởi khi chín có quả to và màu vàng sáng rất đẹp. Bưởi Quế Dương có lớp vỏ khá mỏng khi bổ ra tép bên trong mọng nước ăn có vị ngọt vừa phải không đậm như bưởi Diễn nên ăn nhiều không có cảm giác gấy.

Bưởi Quế Dương còn có ưu điểm là cho năng suất rất cao và quả ra rất sớm. Đặc biệt giống bưởi này có khả năng chống chịu lại nhiều loại sâu bệnh hơn những loại quả khác.

 

Cách trồng bưởi Quế Dương

1: Thời vụ trồng và cách trồng
Bưởi Quế Dương thích hợp trồng vào tháng 2-3 sau đợt tết nguyên đán. Lúc này điều kiện khí hậu thuận lợi sẽ giúp cây mau phát triển.
2: Tiêu chuẩn giống trồng
Cây bưởi Quế Dương hiện nay được trồng bằng phương pháp ghép cây là chủ yếu. Cây được chọn phải là cây được nhân giống từ cây mẹ đầu dòng tuyển chọn kĩ càng. Chỉ chọn những cây khỏe mạnh có đường kính thân từ 0,5-0,7cm và có đầy đủ chồi ngọn và bộ rễ dài.
3: Chọn đất trồng và chuẩn bị đất trồng
Theo kinh nghiệm của người dân thì giống bưởi Quế Dương này thich hợp trồng với loại đất thịt cát pha hay đất giàu phù sa. Đặc tính của cây có thể chịu được úng ngập khá cao tuy nhiên đất cũng nên tơi xốp và thoáng khí.

Để cây phát triển tốt thì khâu chuẩn bị đất trồng cũng cần phải làm cẩn thận. Từ khâu phát quang san và lên luống cho đất đều phải làm cẩn thận. Đào hố trồng cây với kích thước tối thiểu 60x60x60cm và khoảng cách trồng cách nhau từ 3m trở lên. Sau khi đào bạn bón lót vào mỗi hố 10kg phân chuồng hoai mục, 1kg phân Super Lân và vôi bột rồi lấp đất lại.

Chú ý : Với những khu vực đất đồi cần làm đất san cho bằng và làm sạch cỏ dại trước khi trồng. Nên trồng ở những nơi có ánh nắng nhiều vì cây ưa sáng.


4: Cách trồng cây bưởi quế dương

cây bưởi quế dương


Sau 1 tháng chuẩn bị hố bạn tiến hành trồng cây con giống. Bóc lớp bỏ bầu ra và đặt vào phần hố trồng rồi lấp đất phủ kín quanh thân cây. Trồng xong tưới nước duy trì độ ẩm ngay. Có thể ủ quanh gốc cây con rơm rạ để tránh thoát hơi nước và hạn chế cỏ mọc.

Chăm sóc sau khi trồng

– Tưới nước:

Bưởi Quế Dương là giống cây trồng ưa ẩm nên bạn cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô và khi cây ra hoa đậu quả. Sau khi trồng cần tiến hành tưới nước trong vòng 1 tháng sau đó để cây bén rễ và phục hồi. Tiếp theo những tháng sau tùy vào độ ẩm của đất mà có kế hoạch tưới nước cho thích hợp.

– Cắt tỉa tạo hình

Sau khi trồng được 3 tháng cây đã bắt đầu phát triển bộ khung hoàn chỉnh của mình. Lúc này bạn cần tỉa cành tạo tán cho cây. Loại bỏ cành khô héo còi cọc chỉ giữ lại cành khỏe mạnh để cây phát triển.

Tạo cành cấp 1: Khi cây đạt chiều cao gần 1m bạn tiến hành bấm ngọn cho cây để tạo cành cấp 1. Một cây chỉ cần giữ lại khoảng 3-4 cành cấp 1 phân bố đều là được.

Tạo cành cấp 2: Khi cành cấp 1 phát triển dài ngoài 30cm bạn tiếp tục cắt tỉa ngọn để tại cành cấp 2. Sau khi cắt thì từ phần nách lá sẽ mọc ra 2 cành cấp 2.

Tỉa đều quanh cả cây để tạo tán xòe tròn sang hai bên.

Cứ như thế bạn có thể tạo ra cành cấp 4-5. Cây càng nhiều cành thì năng suất sẽ cao hơn.

Sau khi cây đã cho thu hoạch đợt đầu tiên bạn nên tiến hành cắt tỉa lại những cành già, cành héo úa hoặc những cành vượt quá cao. Để lại bộ khung cân đối cho cây phát triển đợt sau này.

 

Bưởi quế dương một giống bưởi quý của việt nam

giống cây bưởi quế dương


Bón phân định kì cho cây:

Tùy thuộc vào chất lượng đất và sức khỏe của cây mà hàng năm bạn định kì bón phân cho cây.Giai đoạn cây chưa cho quả mỗi năm bón định kì 4 lần mỗi lần cách nhau 3 tháng.
+ Tháng 2: Bón 100% phân hữu cơ + 40% đạm + 40% kali
+ Tháng 5: Chỉ cần bón 30% đạm + 30% kali
+ Tháng 8: Chỉ cần bón 30% đạm + 30% kali
+ Tháng 11: Chỉ cần bón 100% lân + 100% vôi
Thu hoạch và bảo quản:
Sau khi quả trên cây chuyển dần từ xanh sang vàng là đã đến lúc bạn có thể thu hoạch được. Chọn hôm trời nắng ráo để thu hoạch sẽ cho chất lượng bưởi tốt nhất. Khi thu hái cần chuẩn bị kéo cắt chuyên dụng cắt sát vào phần cuống và hạ xuống nhẹ nhàng. Để nơi thoáng mát sẽ giúp cho bưởi Quế Dương được tươi lâu hơn.

 


Hướng dẫn vận chuyển:

- Quý khách ở tỉnh xa, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cây giống ra các bến xe, gửi   qua xe khách, xe tải đi qua nhà quý khách.

- Cây giống được đóng trong sọt hoặc bao bì để vận chuyển đi xa mà không sợ bị vỡ bầu ươm.

 Hướng dẫn thanh toán:

- Quý khách đến thăm quan, mua cây tại vườn cây giống và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

- Quý khách ở tỉnh xa thì thanh toán qua tài khoản ngân hàng

Chủ tài khoản: Tạ Thị Thu Hiền

Số tài khoản: 3120205800696

Ngân Hàng Nông Nghiệp Agribank Chi Nhánh Gia Lâm

Cam kết chất lượng:

- Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp.

- Hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua số lượng lớn.

- Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi được thu hoạch.


#giốngcâybưởi, #bưởiđỏ, #giốngbưởiquếdương
Nhà khách công vụ, học viện nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, HN
0985.70.89.81 – 0974.36.68.69   
http://giongcay.net
https://www.facebook.com/giongcay.net

Tags: Giống cây bưởi quế dương, cung cấp giống cây bưởi quế dương, phân phối giống cây bưởi quế dương, Giống cây bưởi quế dương giá rẻ, Giống cây bưởi quế dương giá tốt, bảng báo giá giống cây bưởi quế dương, mua giống cây bưởi quế dương ở đâu, cách chọn giống cây bưởi quế dương, cách trồng giống cây bưởi quế dương, phòng bệnh giống cây bưởi quế dương….

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Thu Hiền

Call: 0974.36.68.69

Tư vấn khách hàng dự án

   Thu Hiền

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Khánh

Call: 0985.70.89.81

Tư vấn khách hàng cá nhân

   Mr. Khánh

Fanpage

Bản đồ

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

  • Số người online: : 1
  • Hôm nay: 80
  • Hôm qua: 718
  • Trong tháng: 3360
  • Tổng: 1104918