Giống chuối tiêu hồng

1 / 6
Giá bán: Liên hệ


Số lượng:
  • Giống chuối tiêu hồng

  • Mã sản phẩm: Giống chuối tiêu
  • Trạng thái: Còn hàng

Giống chuối tiêu hồng họ nhà chuối già nam mĩ .Chuối tiêu hồng nuôi cấy mô là loại cây giống có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao, chất lượng ổn định, cây sạch bệnh, có khả năng chống chịu các tác nhân gây bệnh trong quá trình sản xuất

Đặc biệt việc nhân giống chuối tiêu hồng  cấy mô đảm bảo cây con trồng cùng thời điểm và  cho thu hoạch đồng loạt, có khả năng chịu úng chịu hạn tốt.

Liên hệ ngay để được giá tốt:

0985.70.89.81 - 0974.36.68.69

 

Giống chuối tiêu hồng thuộc nhóm phụ chuối tiêu vừa. Thân giả màu hồng đỏ , có những mảng đen nâu lớn liên tiếp. Lá đứng , đầu lá uốn cong , gân chính màu trắng sáng ở gốc có nhiều phấn trắng, đuôi gân lá ít phấn.

Giống chuối tiêu hồng
- Thân giả cao 2 , 2-2 , 6 m , đường kính 17 , 9-18 , 3 cm.
- Thời kì từ trồng đến thu hoạch 10-11 tháng.
- Buồng quả hình trụ có 9 nải , 168 quả. Khối lượng buồng 20 , 4 kg.
- Kích cỡ quả: dài 18 , 3 cm , đường kính 3 , 9 cm
- Năng suất 45-50 tấn/ha.
- Chất lượng tốt. Chín vụ hè mã quả vàng đẹp , hương vị thơm ngon , thịt quả chắc và không chua như những giống chuối tiêu khác.


Kĩ thuật trồng giống chuối tiêu hồng

1. Điều kiện đất trồng
Chuối tiêu hồng có thể được trồng trên đất phù sa , đất thịt nhẹ , bazan , những loại đất có độ hổng , độ xốp tốt , thoát và giữ nước và mùn 1 , 5 - 2% , tầng dày hơn 60 cm , độ pH từ 6 - 7 , 5. Nên tránh loại đất chua , đây là loại đất không tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của cây Chuối tiêu hồng.


2. Chuẩn bị đất trồng Chuối tiêu hồng
Đất trồng được cày sâu không lật 40 – 50 cm , bừa và làm sạch cỏ dại , có thể tiến hành trồng trọt cải tạo và cung cấp dinh dưỡng cho đất bằng cây phân xanh cũng như các cây giữ ẩm , chống xói mòn.
Đào hố trồng: Trước khi trồng 1 tháng tiến hành đào hố , hố trồng có kích thước: rộng 40 cm , dài 40 cm , sâu 30 – 40 cm.
Sau khi đào hố tiến hành bón lót cho cây với lượng phân cho mỗi hố như sau: 5 – 10 kg Phân chuồng + 0 , 2 kg Super lân + 0 , 1 kg Kali. Phân được trộn đều với lớp đất mặt sau đó lấp hố lại sao cho mặt hố sâu hơn mặt đất 5 – 10 cm.


3. Mật độ và khoảng cách trồng Chuối tiêu hồng
Mật độ trồng khác nhau tùy thuộc vào đất đai , điều kiện khí hậu , giống , phương thức trồng , trình độ thâm canh , khả năng lao động và chu kỳ kinh doanh của vườn Chuối tiêu hồng.
Với điều kiện ở đồng bằng , mật độ trồng thích hợp là: 1 , 8 x 1 , 8 m tương đương 3.500 cây/ha.


4. Thời vụ và kỹ thuật trồng Chuối tiêu hồng
4.1. Thời vụ trồng: trồng vào 2 vụ:
- Vụ Thu ( vụ chính ): Tháng 8 , 9 , 10
- Vụ xuân: tháng 2 , 3
Sau khi trồng cần ủ rác cho các cây và tưới giữ ẩm để cây mau bén rễ.
4.2. Kỹ thuật trồng Chuối tiêu hồng:
 Cây chuối tiêu hồng nuôi cấy mô được đóng trong những túi bầu , bởi thế khi trồng cần xé bỏ túi , để ý không làm vỡ bầu đất của cây Chuối tiêu hồng.
Đặt cây Chuối tiêu hồng vào hố đã được đào sẵn sau đó lấp đất cao hơn mặt bầu 2 – 3 cm. Đất lấp vào đất phải cao hơn mặt ruộng để tránh nước đọng ở hố trồng. Khi lấp đất cần để ý không để đất rơi vào nõn của cây vì như vậy cây không phát triển được và có thể gây chết cây.


5. Kỹ thuật chăm sóc
Vườn Chuối tiêu hồng cần được luôn luôn chăm sóc đảm bảo cho cây sinh trưởng tốt , sớm ra hoa và đạt năng suất cao.
5.1. Tưới nước:
Thời gian hạn , ít mưa cần phải tưới.Chủ yếu thời kì khi cây phân hóa hoa ( sau trồng 8 - 10 tháng ) đến khi quả lớn đẫy. Theo tính toán tưới 1ha từ 30 – 63 m³/ha/ngày ( tùy thuộc vào điều kiện cụ thể để đảm bảo 80% sức giữ ẩm của đất trồng ).
5.2. Tỉa mầm , định chồi và vệ sinh vườn:
Trong thời kỳ nóng và ẩm , cây Chuối tiêu hồng thân mẫu con chồi nhiều , cần tỉa bớt chỉ định lại 1 - 2 chồi con và khống chế mật độ trong vườn cây , điều tiết sự sinh trưởng của cây mẹ và con. Việc định chồi phải làm luôn luôn bằng các phương pháp thủ công hay dùng hóa chất
song song với tỉa mầm , định chồi cần tiến hành vệ sinh như cắt bỏ lá khô , lá bệnh , cắt bỏ hoa đực , bao buồng bằng túi PE đục lỗ , phòng trừ cỏ dại , khơi rãnh tiêu nước cho vườn...
5.3. Bón phân cho Chuối tiêu hồng:
Nhu cầu dinh dưỡng cho giống Chuối tiêu hồng khá cao , đặc biệt phân kali , đạm là yếu tố ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến thời gian sinh trưởng , năng suất quả mà còn cả đến phẩm chất , khả năng chuyên chở , cất giữ quả.
Lượng phân bón cho 1 cây như sau: Đạm 100 – 200 g , Lân 20 – 40 g , Kali 300 – 400 g; Phân hữu cơ 5 – 10 kg , bón trước khi trồng.
Thời gian và cách bón Chuối tiêu hồng có thể chia làm các đợt sau:
+ Bón trước khi trồng: Bón phân hữu cơ và 1/2 Lân + 1/4 Kali.
+ Bón lần 2: Sau khi trồng 2 tháng , bón 1/4 Đạm , 1/2 Kali , bón nông , xới nhẹ trên mặt phối hợp ủ gốc cho cây.
+ Bón lần 4: Bón nuôi quả Chuối tiêu hồng với 1/4 Đạm , 1/4 Lân và 1/4 Kali.
Các loại phân sau khi bón cần phải vùi lấp tránh tiêu hao do quá trình oxy hóa. Phân hữu cơ có thể bón theo rãnh , bón lót. Có thể chia lượng phân thành ít đợt hơn , song cần để ý đến thời kì sau thu hoạch ,phân hóa hoa và nuôi quả. Ngoài ra , còn tu bổ cho cây các loại phân vi lượng bằng cách bón trực tiếp vào đất hoặc phun lên lá cùng với thuốc BVTV.

 

Các bệnh thường gặp trên cây chuối tiêu:

1. Bệnh gây hại chủ yếu:
- Bệnh đốm lá Sigatoka: Gây bởi nấm Mycospharella musicola và M.fijiensis (đốm đen phát triển mạnh) trong điều kiện ấm, ẩm ở nhiệt độ 26 - 28˚C, mù trời, độ ẩm cao. Phòng trừ bệnh bằng các loại thuốc trừ nấm Diathane, Benlat, Topsin, Baycor...
- Bệnh vàng lá Moko: do vi khuẩn Pseudomonas solanacearum với triệu chứng lá non bị vàng. Bệnh lây lan qua vết thương cơ giới khi đánh bỏ con chồi. Phòng trừ bằng cách xử lý dụng cụ tách con chồi, chặt bỏ cây bệnh, xử lý đất hoặc thay đổi giống.
- Bệnh vàng lá Panama (héo rũ): nấm gây bệnh là Fusarium oxysporum cubense. Bệnh liên quan nhiều đến tình hình dinh dưỡng trong đất như mùn thấp, cấu trúc đất xấu, hàm lượng Zn thấp, tỷ lệ Ca/Mg và K/Mg cao thuận lợi cho nấm bệnh phát triển.
Việc trừ bệnh là khó khăn nên chủ yếu là phòng bệnh. Phòng bằng biện pháp kiểm dịch, xử lý con chồi, cải thiện lý hóa tính của đất, sử dụng giống kháng bệnh.
Ngoài ra chuối còn bị bệnh thối nõn, thối nau quả, đốm đen quả... hoặc các bệnh sinh lý như thối nhũn thịt quả, đông vón thịt quả hoặc hóa vàng thịt quả.


2. Sâu gây hại chủ yếu
- Sâu đục thân chuối: cần phân biệt loại sâu đục thân giả của cây (do Odoiporus longicillis) phá hoại thân giả và sâu đục thân thật (do Cos-mopolite sordidus) còn gọi là sâu vòi voi phá hoại chủ yếu ở thân thật dưới mặt đất. Phòng trừ chủ yếu là xử lý đất quanh gốc, vệ sinh các lá khô trên cây, đặt bẫy bả, khơi thoát làm thông thoáng vườn. Có thể sử dụng thuốc: Shepa (0,2 - 0,3%) hoặc Sumicidin, Polytrin...
- Sâu hại lá chuối: bao gồm các loại sâu róm, sâu cuốn lá... gây hại trên phiến lá. Phòng trừ bằng cách cắt bỏ các lá bị sâu hại sống tập trung, phun thuốc trừ. Có thể sử dụng: Viben C, Daconil (0,3%)...
- Sâu hại hoa, quả: Hoa và quả thường bị các loại sâu như bọ trĩ, nhện, bọ vẽ ăn hại, ăn các phần của hoa, vỏ của quả non để lại các vết sẹo, ghẻ, xấu mã quả. Để khắc phục các loại sâu này, cần tiến hành bao buồng hoa, quả bằng túi PE đục lỗ.


3. Tuyến trùng hại chuối:
Tuyến trùng là tên gọi chung của những sinh vật nhỏ sống trong đất gây hại rễ. Trên chuối có 4 loại gây hại phổ biến là Radopholus similis; Pratylenchus Helicotulenchus và Meloidogyne. Phòng trừ chúng chủ yếu là xử lý đất bằng các loại thuốc xông hơi như loại 1 - 2 dibromo-3 chloropane (DBCP) hoặc các chế phẩm khác.


Hướng dẫn vận chuyển:

- Quý khách ở tỉnh xa, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển cây giống ra các bến xe, gửi   qua xe khách, xe tải đi qua nhà quý khách.

- Cây giống được đóng trong sọt hoặc bao bì để vận chuyển đi xa mà không sợ bị vỡ bầu ươm.

 Hướng dẫn thanh toán:

- Quý khách đến thăm quan, mua cây tại vườn cây giống và thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

- Quý khách ở tỉnh xa thì thanh toán qua tài khoản ngân hàng

Chủ tài khoản: Tạ Thị Thu Hiền

Số tài khoản: 3120205800696

Ngân Hàng Nông Nghiệp Agribank Chi Nhánh Gia Lâm

Cam kết chất lượng:

- Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp.

- Hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua số lượng lớn.

- Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi được thu hoạch.


#giốngcâychuối, #chuốitiêu, #giốngchuốitiêuhồng
Nhà khách công vụ, học viện nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, HN
0985.70.89.81 – 0974.36.68.69   
http://giongcay.net
https://www.facebook.com/giongcay.net

Tags: Giống chuối tiêu hồng, cung cấp giống chuối tiêu hồng, phân phối giống chuối tiêu hồng, Giống chuối tiêu hồng giá rẻ, Giống chuối tiêu hồng giá tốt, bảng báo giá giống chuối tiêu hồng, mua giống chuối tiêu hồng ở đâu, cách chọn giống chuối tiêu hồng, cách trồng giống chuối tiêu hồng, phòng bệnh giống chuối tiêu hồng….

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Thu Hiền

Call: 0974.36.68.69

Tư vấn khách hàng dự án

   Thu Hiền

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Khánh

Call: 0985.70.89.81

Tư vấn khách hàng cá nhân

   Mr. Khánh

Fanpage

Bản đồ

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

  • Số người online: : 38
  • Hôm nay: 377
  • Hôm qua: 383
  • Trong tháng: 10252
  • Tổng: 740868