Giống lan dendro

1 / 6
Giá bán: Liên hệ


Số lượng:
  • Giống lan dendro

  • Mã sản phẩm: Giống lan
  • Trạng thái: Còn hàng

Giống lan dendro thường có đặc điểm lá xanh quanh năm và hoa mọc ở gần ngọn, đã và đang được giới chơi lan săn lùng. Để có những chậu hoa lan đẹp bạn cần phải biết cách nhân giống giúp duy trì và có những chậu mới.

Đặc điểm của loài hoa này là lá xanh quanh năm và hoa mọc ở gần ngọn. Muốn có những chậu hoa lan đẹp cần phải biết cách nhân giống giúp duy trì và có những chậu mới.

Liên hệ ngay để được giá tốt:

0985.70.89.81 - 0974.36.68.69

 

Phương pháp nhân giống lan dendro con mọc trên ngọn thân khá đơn giản bằng cách tách rời cây con khỏi thân cây mẹ bằng một vết cắt chỗ tiếp giáp. Tuy nhiên, một số người vội vàng cắt thêm một đoạn thân cây mẹ nữa vì họ sợ rằng nếu chỉ cắt một đoạn tiếp giáp thì sẽ không đảm bảo tỷ lệ sống cho hoa lan.
giống lan dendro


Họ cắt thêm như vậy cũng không sai nhưng cũng không làm sự tăng trưởng cao hơn mấy. Hơn nữa, nếu làm theo cách như một số người đang làm sẽ rất là lãng phí, bởi vì trên đoạn thân cây mẹ này trong tương lai có thể cho thêm vài cây con nữa.

Trên thực tế, 1 cây lan dendro cũng như họ lan dendrobium nhiều khi có tới 15 cây con. Điều quan trọng là vào thời điểm nào nên cất cây con? Có thể cắt cây con khi giả hành cây con trưởng thành đối với các loài Dendrobium mạnh như Dendrobium Caesar Alba, Dendrobium Caesar Latil, Dendrobium Popadour, sẽ cho những kết quả không tốt nếu như cắt quá non. Còn đối với các loài yếu hơn như Dendrobium Jacqueline Thomas, Dendrobium Theodore Takiguchi… nên đợi cây con mọc thêm một giả hành mới sẽ đảm bảo hơn cho việc nhân giống.
trồng hoa lan dendro


Lựa chọn cây con dendro

Cây mẹ sẽ bị yếu sức nếu bạn để cây con, ngược lại cây lan tỷ lệ sống sẽ thấp hơn nếu việc lấy cây con quá non. Tùy hoàn cảnh và ý định sẽ giúp bạn có một suy xét hữu hiệu nhất. Ngoài ra Dendrobium là giống giả hành có thân, vì thế hư các mắt ngủ của căn hành không gây sự chết tuyệt đối Ở cây như giống Cattleya và chính nhờ hiểu biết này, bạn có thể nhân giống các giống Dendrobium quí một giả hành duy nhất vẫn đảm bảo cây sống.

Nhân giống: Bạn có thể cách cắt từng đoạn thân để nhân giống, đem khoảng 1 tới 2 mắt nhúng hai đầu đoạn cắt parafin, son môi, hoặc bôi vôi.

Tiếp theo, đặt các đoạn nằm ngang trên mặt cát ẩm, dùng lồng kính che lại, ba ngày phun một lần dung dịch urê, 1 muỗng càphê/4 lít nước, sinh tố B1 với một nồng độ 10 phần triệu trong thời gian 2 tuần liên tục. Sau đó, phun hàng tuần trong các tuần kế tiếp, mỗi dung dịch chỉ phun nửa muỗng cà-phê trong 4 lít + sinh tố B1 cho đến khi cây mọc các cây con.

Bạn cần có cách chăm sóc hoa lan dendro một cách hợp lý sau khi nhân giống, để chúng có lực phát triển nhanh giúp ra những bông hoa tuyệt đẹp.
Các cây lan dendro con mọc trên ngọn thân thì phương pháp nhân giống đơn giản. Bạn tách rời cây con khỏi thân cây mẹ bằng một vết cắt chỗ tiếp giáp. Một số người sợ rằng, với cách cắt như trên cây sẽ không đảm bảo tỷ lệ sống, nên vội vàng cắt thêm một đoạn thân cây mẹ.

Thật ra không có sự khác biệt nhiều về sự tăng trưởng giữa cây cắt ngay chỗ tiếp giáp và cây cắt với một đoạn thân cây mẹ. Do đó một việc làm như vậy là lãng phí, vì trên đoạn thân cây mẹ này có thể cho thêm vài cây con nữa trong tương lai.

Trên thực tế 1 cây lan dendro nói riêng và họ lan dendrobium nói chung nhiều khi có tới 15 cây con. Điều quan trọng là nên cất cây con vào thời điểm nào? Đối với các loài Dendrobium mạnh như Dendrobium Caesar Alba, Dendrobium Caesar Latil, Dendrobium Popadour có thể cắt cây con, khi giả hành cây con trưởng thành, mọi sự cắt quá non đều cho những kết quả không tốt. Đối với các loài yếu hơn như Dendrobium Jacqueline Thomas, Dendrobium Theodore Takiguchi… ta có thể đợi cây con mọc thêm một giả hành mới, thì việc nhân giống bảo đảm hơn.

Lựa chọn cây con: nếu để cây con, thì cây mẹ sẽ yếu sức và ngược lại việc lấy cây con quá non sẽ có tỷ lệ sống thấp. Tùy hoàn cảnh và ý định sẽ giúp bạn có một suy xét hữu hiệu nhất. Ngoài ra Dendrobium là giống giả hành có thân, vì thế hư các mắt ngủ của căn hành không gây sự chết tuyệt đối Ở cây như giống Cattleya và chính nhờ hiểu biết này, bạn có thể nhân giống các giống Dendrobium quí một giả hành duy nhất vẫn đảm bảo cây sống.

Nhân giống: Bạn có thể nhân giống bằng cách cắt từng đoạn thân mang khoảng 1 tới 2 mắt nhúng hai đầu đoạn cắt vào parafin hoặc bôi vôi, son môi, sau đó đặt các đoạn nằm ngang, trên mặt cát ẩm, che lại bởi một lồng kính, ba ngày phun một lần dung dịch urê, 1 muỗng càphê/4 lít nước, cộng thêm cả sinh tố B1, với một nồng độ 10 phần triệu trong thời gian 2 tuần liên tục. Sau đó chỉ phun mỗi dung dịch nửa muỗng cà-phê trong 4 lít + sinh tố B1 cho đến khi cây mọc các cây con. Phun hàng tuần trong các tuần kế tiếp.

Nhân giống lan dendro: Sau khi nhân giống bạn cần có cách chăm sóc hoa lan dendro hợp lý để chúng có lực phát triển nhanh giúp ra những bông hoa tuyệt đẹp.

 


#langiống, #câylan, #giốnglandendro
Nhà khách công vụ, học viện nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, HN
0985.70.89.81 – 0974.36.68.69   
http://giongcay.net
https://www.facebook.com/giongcay.net

Tags: Giống lan dendro, cung cấp giống lan dendro, phân phối giống lan dendro, Giống lan dendro giá rẻ, Giống lan dendro giá tốt, bảng báo giá giống lan dendro, mua giống lan dendro ở đâu, cách chọn giống lan dendro, cách trồng giống lan dendro, phòng bệnh giống lan dendro…

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Thu Hiền

Call: 0974.36.68.69

Tư vấn khách hàng dự án

   Thu Hiền

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Khánh

Call: 0985.70.89.81

Tư vấn khách hàng cá nhân

   Mr. Khánh

Fanpage

Bản đồ

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

  • Số người online: : 34
  • Hôm nay: 413
  • Hôm qua: 383
  • Trong tháng: 10288
  • Tổng: 740904