Giống lan hoàng thảo

1 / 6
Giá bán: Liên hệ


Số lượng:
  • Giống lan hoàng thảo

  • Mã sản phẩm: Giống lan
  • Trạng thái: Còn hàng

Giống lan hoàng thảo (Dendrobium) là giống lan lớn thứ hai trong họ nhà lan với khoảng 1100 loài đã được đặt tên. Các thành viên của giống này có sự khác biệt rất lớn cả về hình dạng cây;hình dạng hoa; kích cỡ, màu sắc và mùi hương của hoa.

Hoàng Thảo là một trong những loài hoa phong lan được yêu thích và phổ biến nhất, tuy nó không quá quý hiếm nhưng giá trị mà lan đem lại khá cao, do vậy mà nhiều người luôn tìm kiếm phương pháp, học hỏi cách nhân giống cho cây làm sao đạt hiệu quả cao nhất

Liên hệ ngay để được giá tốt:

0985.70.89.81 - 0974.36.68.69

 

Tùy theo điều kiện đầu tư và qui mô sản xuất để lựa chọn các phương án xây dựng nhà trồng hiện đại hay đơn giản cho thích hợp. Tuy nhiên, nhà trồng giống hoa lan Hoàng Thảo bắt buộc phải che được ánh sáng trực xạ bằng lưới cản quang, có các giá để chậu trồng lan.

giống hoa lan Hoàng Thảo


Tùy theo điều kiện đầu tư và qui mô sản xuất để lựa chọn các phương án xây dựng nhà trồng hiện đại hay đơn giản cho thích hợp. Tuy nhiên, nhà trồng hoa lan Hoàng Thảo bắt buộc phải che được ánh sáng trực xạ bằng lưới cản quang, có các giá để chậu trồng lan.

Bước 1: Chuẩn bị giống, vật tư:

Cây giống được nhân bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào đã được chăm sóc trong vườn ươm 3 tháng tuổi (cây cao 10 - 12cm) bắt đầu có nhánh mới, khỏe mạnh.

Chậu trồng bằng nhựa hoặc đất nung, có kích thước thích hợp (đường kính đáy dưới: 10cm, đường kính miệng: 12cm, chiều cao: 12cm).

Giá thể gồm có: than củi, xơ dừa đã được xử lý qua nước sạch.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng lan Hoàng Thảo.

Thời vụ trồng: Có thể trồng quanh năm nếu chủ động được giống, nhà trồng được đầu tư hiện đại có các thiết bị điều khiển nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm theo yêu cầu. Các tỉnh miền Bắc do có mùa đông lạnh, tốt nhất trồng vào mùa xuân (tháng 2 - 3 dương lịch) để tạo cho cây ổn định và phát triển tốt khi mùa đông đến, làm tăng khả năng chống rét và kịp ra hoa vào dịp Tết Nguyên Đán cho năm tới.

Cách trồng: Cho 100g than củi vào đáy chậu, trồng lan vào giữa chậu rồi dùng xơ dừa xếp xung quanh rễ giữa cho cây khỏi đổ. Tỷ lệ than củi và xơ dừa là 1:1 theo thể tích chậu.

Cách chống rét cho lan:

Che kín nylon xung quanh nhà trồng để tránh các đợt gió mùa đông bắc cho vườn lan bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau cần tăng cường thêm ánh sáng bằng các bóng đèn compac công suất 55 w/bóng với khoảng cách 2m/bóng, treo cách ngọn cây 1,2m.

Điều kiện nhiệt độ:

Vào mùa hè nhiệt độ trung bình từ 26.7 - 32.2°c vào ban ngày và từ 18.3 - 21.1°c vào ban đêm tức là cần phải có nhiệt đô cách biêt giữa ngày và đêm từ 7 - ll°c. Mùa đông ban đêm cần lạnh khoảng dưới 10°c mới ra hoa. Những giống rụng lá ưa lạnh hơn và những giống lá xanh quanh năm chịu nóng cao hơn.

Điều kiện ánh sáng:

Lan cần nhiều ánh sáng, nếu thiếu ánh sáng lan sẽ không ra hoa. Vào mùa đông lan cần có nhiều ánh nắng ban ngày, vì ánh nắng làm cho cây ấm áp hơn là ỏ chỗ rợp mát.

Điều kiện độ ẩm:

Hoa Lan cần độ ẩm khoảng 80% vào mùa hè và 60% vào mùa đông. Lan mọc trong rừng độ ẩm cao hơn ở nơi chúng ta ở vì nơi đây ít cây cốì hơn ỏ trong rừng, cho nên cần phải tăng cưòng độ ẩm bằng cách tưới nước xuống dưới đất.

Tưới nước cho lan:

Thông thường mùa mưa bắt đầu từ cuối xuân cho đến đầu mùa thu. Và lúc này cây non bắt đầu mọc, nên tưới vừa phải tức là mỗi tuần một lần và tránh tưới vào ngọn cây lan vì nước đọng trong ngọn sẽ lam cho thối ngọn. Vào mùa hè khi cây mọc mạnh hãy tưới cho thật nhiều và thật đẫm. Khi cây đã hết lớn tưới thưa đi và gần như ngưng hẳn vào mùa đông.

Tưới bằng nước sạch

(tốt nhất là nước mưa) bằng cách tưới phun mù cho ướt đều cây và giá thể.

Cách chăm bón phân cho Hoàng Thảo.

Hòa 1/2 thìa cà phê hay 1 thìa gạt bằng cho 4 lít nước, bón hàn tuần. Chỉ bón khi cây non mọc mạnh, nên nhổ tưới hôm trước hôm sau mới bón. Không nên bón phân khi cây quá khô, có thể bón trên lá, nhưng tránh bón phân trên ngọn mầm cây vừa mối nhú sẽ làm cho thối ngọn. Muốn cho lan thật tốt hãy bón phân 30-10-10 vào xuân - hè và đổi sang 10-30-20 vào mùa thu, nêu tiếp tục bón bằng loại phân 30-10-10 có nhiều Nitrogene cây sẽ mọc keiki thay vì ra hoa. Có người bón phân 10-30-20 vối dung luợng 1 thìa cà phê cho 4 lít nước cho mùa xuân - hè, tới mùa thu đổi sang 0-50-0 và chấm dứt việc tưới nước, bón phân vào mùa đông. Bón bằng phân chuồng nên bón thật loãng và không bón vào mùa thu vì phân này nhiều chất đạm (Nitrogen).

Điều kiện không khí:

Hoàng Thảo là một loài phong lan, vì vậy cần phải để ỏ nơi thoáng gió cây mới mọc mạnh và không bị bệnh.

Thời gian nghỉ của Hoàng thảo:

Phần lớn những cây lan Hoàng Thảo cần một thời gian ngủ nghỉ vào mùa đông, khi ban đêm nhiệt độ xuống còn khoảng 9 - 10°c với sự cách biệt giữa ngày và đêm khoảng 15 - 18°c. Vì vậy nên để lan ở chỗ có nắng. Thời gian này cần khoảng 2 - 3 tháng để lan ra hoa.

Lan có thể chịu được lạnh trên mức đông đá vài độ trong một thòi gian ngắn với điều kiện thân rễ phải khô nhưng đừng để khô quá lâu. Vào cuối mùa đông nên phun nước cho cây khỏi bị quá khô. Không phun nước vào những ngày âm u và quá lạnh.

Vào mùa xuân, khi cây bắt đầu ra nụ hay mầm non, khỏi sự việc tưói nước nhưng tưới thật thưa và phải đợi khô rễ giữa 2 lần tưới.

Phòng trừ sâu bệnh:

Thường xuyên ngắt bỏ lá vàng, lá bị bệnh đem tiêu hủy. Pha thuốc Ridomil 75WP nồng độ 30 g/bình 10 lít nước sạch phun định kỳ để phòng các bệnh cháy lá, thối rễ... cho lan

Những giống thân rũ xuống không nên buộc thẳng lên, như vậy sẽ ít hoa hay không ra hoa.

Nhóm rụng lá có thể ra hoa từ các thân già từ năm trước vì vậy không nên cắt bỏ.

Mùa ra hoa tùy thuộc vào thời tiết nếu nóng sẽ nở hoa sớm và nếu lạnh sẽ chậm nở hoa.

Thân cây lan già nếu cắt dài 10 - 15 và để trên rêu ẩm, từ các đốt có thể mọc ra cây con


#langiống, #câylan, #giốnglanhoàngthảo
Nhà khách công vụ, học viện nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, HN
0985.70.89.81 – 0974.36.68.69   
http://giongcay.net
https://www.facebook.com/giongcay.net

Tags: Giống lan hoàng thảo, cung cấp giống lan hoàng thảo, phân phối giống lan hoàng thảo, Giống lan hoàng thảo giá rẻ, Giống lan hoàng thảo giá tốt, bảng báo giá giống lan hoàng thảo, mua giống lan hoàng thảo ở đâu, cách chọn giống lan hoàng thảo, cách trồng giống lan hoàng thảo, phòng bệnh giống lan hoàng thảo….

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Thu Hiền

Call: 0974.36.68.69

Tư vấn khách hàng dự án

   Thu Hiền

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Khánh

Call: 0985.70.89.81

Tư vấn khách hàng cá nhân

   Mr. Khánh

Fanpage

Bản đồ

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

  • Số người online: : 44
  • Hôm nay: 449
  • Hôm qua: 383
  • Trong tháng: 10324
  • Tổng: 740940